เที่ยวไปใหญ่

เที่ยวไปใหญ่: คน ชอบ กิน ท่องเทียว เฟี้ยว แงาะ https://www.facebook.com/yaitravel/ ถ้าชอบกดไลค์ ถ้าใช่กดแชร์

ad

Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2560

แถลงข่าว การจัดงานเทศกาลล่องแก่งหินเพิงครั้งที่ 21 ประจำปี 2560 ปราจีนบุรี
วันที่ 27 มิถุนายน 2560


แถลงข่าว การจัดงานเทศกาลล่องแก่งหินเพิงครั้งที่ 21 
ประจำปี 2560 

ล่องได้ทั้งปี จนถึง ธันวาคม
ถ้ามีลูกค้าสนใจล่องประธานท่าน นายสัญชัย ขจรเวหาศน์ ปลัดจังหวัด ปราจีนบุรี    กำหนดการจัดงาน
ระหว่างวันที่ 7 -11 กรกฎาคม 2560 ณ. หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 (ขญ.9)

ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร
 เปิดฤดูกาลล่องแก่งน้ําใส แก่งหินเพิง ปราจีนบุรี 
 ตลอดฤดูฝน กรกฎาคมถึงตุลาคม ณ.หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 ตำบลสำพันตา อำเภอนาดี  จังหวัดปราจีนบุรี
แก่งหินเพิงแหล่งท่องเที่ยวเชิงผจญภัยกิจกรรมยอดนิยมของคนผจญภัยหัวใจสีเขียว พร้อมเปิดฤดูกาลล่องแก่งน้ำใสต้องไปหินเพิงอำเภอนาดีจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-11 กรกฎาคม 2560
เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมท่องเที่ยวผจญภัยกิจกรรมล่องแก่งหินเพิงไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางมาพักผ่อนและเล่นกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรีชมรมผู้ประกอบการล่องแก่งหินเพิงจัดงานล่องแก่งหินเพลิงณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 แก่งหินเพิงอำเภอนาดีจังหวัดปราจีนบุรี ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมต่างๆสร้างสีสันให้ลำน้ำใสใหญ่ได้คึกคักอาทิการแข่งขันมวยทะเลและการแข่งเปตองและยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อฉลองครบรอบปีที่ 21 โดยผู้ที่มีอายุครบ 21 ปีสามารถนำบัตรประชาชนมาแสดงเพื่อได้สิทธิ์ล่องแก่งได้ราคาพิเศษจาก 3500 บาทเหลือเพียง 2100 บาทและโปรโมชั่นสำหรับผู้สูงอายุที่มีอายุครบ 60 ปีและนามบัตรประชาชนมาแสดงก็สามารถรับสิทธิ์ล่องแก่งในราคา 2100 บาทเช่นกันโปรโมชั่นนี้จำกัดเพียง 21 รำและโปรโมชั่นนี้สามารถใช้ได้ในช่วงวันที่ 7-11 กรกฎาคม 2560กิจกรรมล่องแก่งน้ำใสที่แก่งหินเพิงเป็นจุดขายหลักการท่องเที่ยวของจังหวัดปราจีนบุรีซึ่งในปีกิจกรรมล่องแก่งหินเพิงสามารถเริ่มต้นท่องเที่ยวได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปแก่งหินเพิงเป็นแก่งน้ำใสที่ท้าทายผู้รักธรรมชาติและผจญภัยให้เดินทางมาทดสอบก่อนใครในช่วงฤดูฝนนี้
นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนถิ่นเมือง ทวาราวดี ปราจีนบุรี จะพลาดไม่ได้กับกิจกรรมล่องแก่งหินเพิง และเพลิดเพลินกับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเช่นน้ำตกต่างๆของอำเภอประจันตคามขึ้นเป็นอำเภอที่มีน้ำตกมากที่สุดอำเภอหนึ่งของประเทศไทยหรือจะไปเดินป่าท่องไพรในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เส้นทางเขาสมอปูนจะมีเริ่มต้นที่ด่านเนินหอมข้างขึ้นเรียนแห่งชาติเขาใหญ่ฝั่งปราจีนบุรีหรือเริ่มต้นที่ด่านคลองเพกาในเขตอำเภอประจันตคามเป็นเส้นทางเดินป่าที่ท้าทายพลังขาและพลังใจให้กับนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวได้ทดสอบกันตลอดเส้นทางชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบอิตาลีที่เดอะเวโรน่าแอททับลานแวะพักกินลมชมวิวณอ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา ดา อ่างเก็บน้ำในโครงการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ย้อนรอยอดีตชมของสะสมโดยเฉพาะตะเกียงเก่านะพิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินทางด้วยแพทย์แผนไทยแพทย์ทางเลือกนะตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ในสมุนไพรคุณภาพและชมความงามของตึกเก่าสมัยรัชกาลที่ 5 แวะซื้อของฝากผลไม้หน่อไม้พืชผลทางการเกษตรบนถนนเส้น 33 ก่อนจะเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพการเดินทางล่องแก่งหินเพิง ใช้ถนนสุวรรณศรเส้น 33 ผ่านนครนายกปราจีนประจันตคามต้องไปทางอำเภอกบินทร์บุรีบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 201 ให้สังเกตุสถานีบริการน้ำมันและโรงเรียนวัสดุทางซ้ายมือมีถนนรพชคู่ถึงสะพานหินให้เลี้ยวซ้ายวิ่งเข้าไปอีก 17 กิโลเมตรถึงโรงเรียนบ้านหนองแขมเลี้ยวซ้ายไปอีก 7 กม. ถึง หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและขอรับตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงก่อนเดินทางได้ที่ ททท สำนักงานนครนายกโทรศัพท์ 0 3731 2282 0 3731 2284 ตั้งแต่เวลา 8.30 ถึง 16.30 นเปิดบริการทุกวันหรือดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tat8.com  www.facebook.com/tatnayokokfans

ททท.สำนักงานนครนายก
(นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว)
182/88 ม. 1 ต.ท่าช้าง อ.เมือง
จ.นครนายก 26000
โทร.0-3731-2282, 0-3731-2284
www.tat8.com   email tatnayok@tat.or.th


 “แก่งหินเพิง” 

เป็นเส้นทางล่องแก่งที่มีระดับความยากง่ายอยู่ที่ 3-5 บนระยะทางรวมกว่า 4.5 กิโลเมตร 
ซึ่งต้องใช้เวลาผจญภัย ประมาณ 2 ชั่วโมง ขึ้นอยุ่กับระดับน้ำ

แก่งที่ล่องได้ ระดับน้ำ  2-4 
แก่งหินเพิง
แก่งผักหนามล้อม  วังน้ำวนขนาดใหญ่ที่ต้อง 
แก่งวังบอน
แก่งลูกเสือ 
แก่งวังไทร  แก่งหินที่ยาวกว่า 150 เมตร และกว้างกว่า 50-60 เมตร ที่มีระดับความลาดชันถึง 30 องศา น่าตื่นเต้นท้าทายด้วยกระแสน้ำที่ม้วนตัวกลายเป็นเกลียวคลื่น 
แก่งงูเห่า  ซึ่งถ้ามาในช่วงน้ำมากแก่งนี้จะดูไม่น่ากลัวเหมือนกับชื่อ เพราะน้ำจะเอ่อขึ้นท่วมจนมิดหินกลายเป็นกระแสน้ำที่ราบเรียบหมดพิษสง

 


จุดเริ่มต้นล่องแก่งต้องเดินเข้าป่าไปเป็นระยะทาง 2 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 50 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.